Năm mới 2024 đang đến gần và là thời điểm tuyệt vời nhất để cùng những người thân yêu khám phá các địa điểm ẩm thực nổi bật hàng đầu Châu Á. Những nhà hàng đã kết hợp khéo léo giữa truyền thống, sự đổi mới và tính nghệ thuật, tạo ra trải nghiệm ẩm thực có một không hai cho thực khách. Dưới đây là 8 nhà hàng khách sạn nổi bật tại châu Á với các món ăn được tinh tuyển hoặc set menu hấp dẫn rất đáng để trải nghiệm.
Nhà hàng Oku, Regent Phu Quoc
Phú Quốc, Việt Nam
Oku là điểm đến ẩm thực tinh tế, kết hợp giữa Salon de Boeuf phong cách Pháp và quầy Omakase Atelier của Nhật Bản
Oku là nhà hàng chuyên chế biến các món ăn phong cách Nhật - Pháp tinh tế với những kỹ thuật và nguyên liệu xuất sắc nhất từ hai nền ẩm thực trứ danh toàn cầu. Trong không gian được thiết kế tinh xảo, thực khách có thể trải nghiệm món thịt bò hảo hạng tại Salon de Boeuf hoặc món sashimi tươi ngon nhất tại Omakase Atelier. Mọi trải nghiệm ẩm thực tại đây đều có thể được nâng tầm bằng các loại rượu vang do chuyên gia của nhà hàng lựa chọn. Ngoài ra, nhà hàng còn có phòng riêng dành cho những dịp đặc biệt.
Món must try: Salon de Boeuf là nơi trưng bày những tảng thịt bò thượng hạng được chế biến ngay tại chỗ theo yêu cầu của thực khách. Nơi đây phục vụ những miếng thịt bò wagyu mềm mọng nhất và được chế biến tới mức hoàn hảo. Thực khách có thể lựa chọn từ món bít tết ribeye wagyu ủ khô của Úc, thăn wagyu Úc, sườn non bò wagyu Úc, hoặc nâng cấp lên thăn ngoại wagyu A5 Nhật Bản mọng nước, dùng kèm với tủy xương nhồi nấm đùi gà nướng, ăn kèm sốt tosazu bơ tỏi đen (một loại nước tương truyền thống của Nhật Bản, sau đó được phủ bơ tỏi đen) cùng nước sốt thảo mộc mùi tây và rau xanh áp chảo. Bên cạnh đó là các lựa chọn set menu có sẵn theo phong cách Omakase gồm sáu hoặc mười món hấp dẫn.
Nhà hàng Gordon Ramsay Bar & Grill, Sunway Resort Hotel
Kuala Lumpur, Malaysia
Khai trương vào năm 2022, Gordon Ramsay Bar & Grill đánh dấu sự ra mắt của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay tại Malaysia. Kể từ đó, nơi đây đã trở thành một trong những nhà hàng được ưa chuộng nhất ở Kuala Lumpur để tổ chức các bữa tiệc hoặc sự kiện thân mật. Ra đời tại London, phong cách của nhà hàng thể hiện sự tinh tế đậm chất Anh quốc với những bức ảnh đen trắng của các biểu tượng thập niên 1960 như Twiggy, Jean Shrimpton, Sean Connery và Mick Jagger. Với thiết kế cửa kính trong suốt, thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm nhìn khung cảnh tráng lệ của công viên giải trí Sunway Lagoon. Ngoài ra, nhà hàng còn sở hữu ba phòng ăn phục vụ riêng đầy phong cách.
Món must try: Thực đơn bữa trưa mới đã được ra mắt với các món Âu hấp dẫn như tủy xương với tartare bò tái, nấm truffle & trứng cút, và bánh cá hải sản cổ điển với chanh & thảo mộc nghiền và cá tuyết hun khói trứng Scotch. Món thịt bò huyền thoại Wellington của đầu bếp Ramsay cũng có mặt trong thực đơn của nhà hàng.
Với bữa tối, thực khách có thể thưởng thức món bít tết 600g
Chateaubriand bò Angus hảo hạng
Gordon Ramsay Bar & Grill phục vụ các món ăn cổ điển Châu Âu như thịt bò Wellington
Nhà hàng Sala Thai, Santiburi Koh Samui
Koh Samui, Thái Lan
Ẩn mình trong những khu vườn nhiệt đới trên bờ biển phía bắc thanh bình của hòn đảo Samui, Sala Thai là một trong những nhà hàng Thái tuyệt vời nhất trên đảo. Tại đây, thực khách có thể thư giãn và thưởng thức các công thức ẩm thực cổ điển tuyển chọn. Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp, nguyên liệu địa phương tươi ngon nhất được tôn vinh, nâng tầm thành mỹ vị ẩm thực độc đáo. Thực đơn đa dạng của nhà hàng cho phép thực khách nếm thử nhiều món ăn ngon. Cùng sự đồng hành của chuyên gia rượu vang tận tâm, trải nghiệm ẩm thực Thái của thực khách sẽ trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.
Món must try: Từ ngày 9 đến ngày 11/12, bếp trưởng Chumpol Jangprai từ R-Haan, nhà hàng Thái hai sao Michelin ở Bangkok, sẽ giới thiệu set menu gồm 12 món ăn hấp dẫn của miền Nam Thái Lan tại Sala Thai. Chương trình “From Michelin Stars to Samui Skies” sẽ giới thiệu các loại thực phẩm địa phương đặc sắc như hàu và mực từ Surat Thani, thịt bò Angus từ Nakhon Si Thammarat và tôm hùm tươi từ Vịnh Thái Lan.
Bếp trưởng Chumpol Jangprai sẽ giới thiệu set menu gồm 12 món của miền Nam Thái Lan tại Sala Thai
Nhà hàng Bottega di Carna, Mondrian Singapore Duxton
Singapore
Đây là nơi những miếng thịt hảo hạng được chế biến một cách hoàn hảo bởi Dario Cecchini, đầu bếp lừng danh được tờ New York Times ca ngợi là “người cắt thịt vĩ đại nhất thế giới”. Bottega di Carna là nhà hàng phong cách đương đại sống động. Tại đây, thực khách có cơ hội trải nghiệm món khai vị cổ điển, mì ống thủ công và bít-tết nướng củi gỗ, được bày biện theo những cách sáng tạo, hấp dẫn và mang tính tương tác, bao gồm table-side plating/món ăn phục vụ trên bàn phụ và xe đẩy phục vụ trong không gian tràn ngập ánh sáng với tầm nhìn ra khu vườn xanh mát của Mondrian Singapore Duxton.
Món must try: Những tín đồ của thịt chắc chắn sẽ bị mê hoặc với những miếng thịt bò đặc trưng, được xát khô với muối “profumo del chianti” của Dario, bao gồm thăn bò wagyu Hokkaido A5 trọng lượng 180g hoặc thịt bò Rangers Valley Porterhouse Bistecca alla Florentina ủ khô có trọng lượng 1,2kg. Bottega di Carna gần đây đã thay đổi thực đơn gọi món và hiện phục vụ menu bữa trưa lập sẵn vào các ngày trong tuần, aperitivo hour/bữa xế vào đầu giờ chiều hàng ngày và món nướng đặc biệt vào Chủ Nhật.
Dario Cecchini, “người mổ thịt vĩ đại nhất thế giới”, mang đến những món ăn thơm ngon hảo hạng nhất tại Bottega di Carna
Nhà hàng Savio, Chatrium Grand Bangkok
Bangkok, Thái Lan
Nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, Savio đã trở thành điểm đến ẩm thực rất nổi tiếng kể từ khi khai trương vào cuối năm 2022. Tôn vinh những nét tinh tế nhất của “Đông Tây hội ngộ”, ẩm thực cổ điển và hiện đại, địa điểm sôi động này luôn ngập tràn ánh sáng nhờ thiết kế cửa kính trong suốt, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng và các khu vực chế biến trực tiếp. Thực khách có thể tới đây để thưởng thức bữa trưa nhẹ nhàng đến bữa tối trang nhã và bữa brunch/bữa sáng muộn cuối tuần thịnh soạn.
Món must try: Được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ nay đến ngày 17/12, “Opulent Chinese Sunday Brunch” sẽ khiến thực khách đắm chìm trong kỳ quan ẩm thực Trung Hoa. Trong bữa ăn “Đông Tây hội ngộ” này, bếp trưởng Natthawut Siha sẽ tới từng bàn để phục vụ món vịt quay Bắc Kinh nổi danh của ông và xe đẩy dimsum chuyên dụng sẽ phục vụ quanh nhà hàng.
Thực khách có thể thưởng thức “Opulent Chinese Sunday Brunch” tại Savio
Nhà hàng Suan Bua, Centara Grand Osaka
Osaka, Nhật Bản
Khai trương vào tháng 7 vừa qua, khách sạn Centara Grand Osaka được đánh giá là đang góp phần nâng tầm ẩm thực Thái Lan tại Nhật Bản. Rực rỡ và hấp dẫn, với lựa chọn chỗ ngồi thông thường và chỗ ngồi trên xe tuk-tuk phiên bản thực, thực khách sẽ “lạc” vào những con phố sôi động của Bangkok ngay tại nhà hàng Suan Bua. Hành trình trải nghiệm đa giác quan tại đây sẽ nâng tầm ẩm thực đường phố lên đẳng cấp năm sao. Nhà hàng phục vụ các loại hình đa dạng, từ thực đơn gọi món, set menu cho tới tiệc buffet Chim-Chim!
Món must try: Với nguyên liệu cao cấp và kinh nghiệm của đội ngũ đầu bếp tài năng tại nhà hàng Suan Bua, công thức chế biến truyền thống của Thái Lan đã được nâng lên một tầm cao mới. Ví dụ, món “khao kha moo German” là sự kết hợp giữa cơm kiểu Thái với chân giò heo giòn bì; “rad na hoi shell” là món mỳ cổ điển kèm sò điệp tươi ngon thấm đẫm nước sốt và “gaeng runjaun” (cà ri kiểu Thái) trở nên sang trọng bởi nguyên liệu là thịt bò wagyu.
Nhà hàng Suan Bua phục vụ ẩm thực Thái Lan chuẩn vị tại trung tâm của thủ đô ẩm thực Nhật Bản
Nhà hàng La Maison 1888, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
Đà Nẵng, Việt Nam
Như một biệt thự Pháp cổ theo phong cách đầy mê hoặc do “ông hoàng resort” Bill Bensley thiết kế, sự sang trọng và thanh lịch của nhà hàng La Maison 1888 mang đến cho thực khách cảm giác hoài niệm vô cùng đặc biệt. Là nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam được điều hành bởi đầu bếp ba sao Michelin, địa điểm ẩm thực ấn tượng này cung cấp set menu đa dạng gồm ba, bốn và năm món, kết hợp hài hòa giữa hương vị của Pháp và Việt Nam. Thực khách có thể vừa trải nghiệm mỹ vị vừa tận hưởng cảnh biển tuyệt đẹp và nhâm nhi các loại rượu vang từng đạt giải thưởng danh giá của nhà hàng.
Món must try: Dành cho những thực khách sành điệu đang tìm kiếm trải nghiệm thực sự đặc biệt, huyền thoại ẩm thực Pháp Pierre Gagnaire giới thiệu “Menu Esprit”, gồm cua đỏ sốt mayo chanh, cucumber & dill mousse/dưa leo & mousse thì là, cá cam Nhật Bản với hàu Pháp, món tartare bò tái “Sketch” đặc trưng chế biến từ thịt bò thượng hạng và cá ngừ đỏ, gan ngỗng kiểu Pháp và “The Pierre Gagnaire Grand Dessert”.
Nhà hàng La Maison 1888 được thiết kế bởi Bill Bensley
Nhà hàng Sa-Nga, Centara Reserve Samui
Koh Samui, Thái Lan
Tại Sa-Nga, nhà hàng ấm cúng của khách sạn Centara Reserve Samui, sự đổi mới đã giúp ẩm thực mang tính biểu tượng của Thái Lan trở nên hiện đại đầy thú vị. Sự biến tấu này cho phép thực khách thưởng thức nhiều món ăn với khẩu phần nhỏ độc đáo, sáng tạo. Đây là một trong những điều nổi bật biến nhà hàng này thành điểm đến lý tưởng cho những dịp đặc biệt, nơi hương vị phong phú của các món ăn khơi dậy vị giác của thực khách và nghệ thuật ẩm thực khiến họ không thể không ghi lại và chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời lên mạng xã hội.
Món must try: Những món ăn khẩu phần nhỏ không thể bỏ qua tại đây gồm salad tôm đầy màu sắc với dưa hấu, dứa, táo xanh, sốt dưa chuột & chanh; thăn cừu với phô mai burrata, sốt cà ri vàng, mì vàng chiên giòn và bắp cải muối. Bên cạnh đó, món xôi xoài nguyên bản của Sa-Nga cũng là lựa chọn không thể không nhắc tới!
Sa-Nga mang đến nét hiện đại và nghệ thuật cho ẩm thực Thái với các món ăn đặc sắc như xôi xoài
Doanh Nhân Thương HIệu Việt - doanhnhanthuonghieuviet.vn/ All Right Reserved
Doanh Nhân Thương HIệu Việt - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
Doanhnhanthuonghieuviet.vn giữ bản quyền trên website này
Email : mediavietnam9999@gmail.com